รานิเอรี่ ยอมรับ วาร์ดี้ ตัวจริงเสียงจริง

Jamie Richard Vardy

Vardyเคลาดิโอ รานิเอรี่ เทรนเนอร์ชาว อิตาเลี่ยน ของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ แสดงความยินดีปรีดาเป็นอย่างมากที่ได้เห็นฟอร์มการเล่นอันบรรเจิดของ เจมี่ วาร์ดี้ นักเตะกองหน้าของทีมที่สร้างสถิติใหม่ ยิงประตูติดต่อกันมากที่สุดเป็นเกมที่ 11ได้ในเกมที่เปิดบ้านเจ๊ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1

การเปิดสนาม คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ทำให้เป็นเกมสร้างชื่อเสียงให้กับ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าตัวหลักของสโมสรเจ้าถิ่นจนได้ หลังทุบสถิติเดิมของ รุด ฟาน นิสเตลรอย ลงไปแบบสวยงาม แม้แต่กุนซือชาว อิตาเลี่ยน ของทีมก็ยังออกมาชื่นชมด้วยอีกเสียงเลยทีเดียว

“ผมพอใจมากที่สุดจริงๆเพราะช่วงก่อนหน้านี้ผมได้บอกกับนักเตะในทีมทั้งหลายไปแล้วว่าพวกเรานั้นมีเป้าหมายเอาไว้ว่าอย่างแรกก็คือหวังจะเอาชนะให้ได้เอาไว้ก่อน และอย่างที่สองก็คือช่วยให้ เจมี่ ทำลายสถิติให้ได้”เคลาดิโอ รานิเอรี่ กล่าวหลังจบเกมการแข่งขันลงแล้ว

“เราสามารถได้ 1 แต้มในเกมนี้ มันก็ส่งผลดีต่ออันดับในตารางของพวกเราไม่น้อยเลยนะครับ และ เจมี่ เองก็ทำสถิติใหม่ได้ด้วย มันคือวันดีๆข้องพวกเราที่สร้างผลการแข่งขันที่ใช้ได้”

“มันคือสิ่งที่น่าเหลือเชื่อมากๆเพราะเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เจมี่ ยังเล่นอยู่ในลีกต่ำชั้นมากๆ แต่ดูเหมือนว่าเขานั้นมีความก้าวกระโดดขึ้นมาอย่างชัดเจน และรวดเร็วสุดๆแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากจะคาดเดาได้”

“เจมี่ คือหนุ่มที่มหัศจรรย์มากนะ เขาไม่ได้เป็นแค่ดาวยิงของทีมเรา แต่เขาทุ่มเทอย่างหนักเพื่อทำให้มันดีเสมอ จะมีใครบ้างที่สุดยอดได้เพียงนี้ จริงไหมครับ”เคลาดิโอ รานิเอรี่ ชื่นชมลูกทีม