ชไวนี่ ไม่พอใจผีแดงได้แค่แต้มเดียว

Bastian Schweinsteiger

Bastian Schweinsteiger manu

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มิดฟิลด์ความหวังของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ช่วยทำให้ปีศาจแดงราดจากความพ่ายแพ้ให้สนาม คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม เชื่อว่าทีมควรจะได้ผลงานดีกว่านี้ด้วยซ้ำ หลังจากเป็นฝ่ายครองเกมเอาไว้ได้อยู่ตลอดเวลา

หลังจากที่พลาดท่าให้ เจมี้ วาร์ดี้ กองหน้าตัวเก่งของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ยิงประตูออกนำไปก่อนตั้งแต่ช่วงนาทีที่ 24 ของเกมการแข่งขัน แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานนัก บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ก็สามารถยิงประตูแรกในทีม ปีศาจแดง ได้สำเร็จด้วยการเติมขึ้นไปโหม่งได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งเวลาแรกจนท้ายที่สุดแล้วเสมอกันไป 1-1 แต่ในเกมนี้ ปีศาจแดง สามารถครองบอลได้ถึง 69 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากกว่านั้น

“พวกเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า เจมี่ วาร์ดีเ เยี่ยมยอดขนาดไหนเขาพยายามเดินหน้าไล่ล่าสถิติให้ได้ แต่ประตูที่เราโดนเขายิงไปมันทำเอาเรารู้สึกไม่ดีเลยจริงๆนะ ผมอารมณ์เสียสุดๆ”บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ บ่นหลังจากจบเกมการแข่งขัน

“มันเป็นลูกที่ไม่น่าโดน เพราะจังหวะนั้นพวกเราเป็นฝ่ายได้ลูกเตะมุมด้วยซ้ำไป และเราทำมันไม่ได้ดีพอจริงๆนั้นแหละ ผมรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ทีมมาเสียประตูลักษณะแบบนั้น”

“เรามาได้ประตูของผมที่ก่อนจะหมดเวลาแค่นาทีเดียวเท่านั้นเอง แต่ทว่าเราต่างรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ไม่อาจจะเอาชนะได้ แม้ว่าจะมีโอกาสยิงประตูมากมายก็ตาม แต่มันก็เป็นอีกหลายๆครั้งที่เจอกับวันที่ยาก เราต้องเล่นกับทีมอย่าง เลสเตอร์ ที่พร้อมทุ่มเทสุดใจอยู่เสมอ”

“ครับผม ทีมเราไม่พอใจกับ 1 แต้มวันนี้เลยจริงๆ เราเป็นทีม แมนยูไนเต็ด และเมื่อพวกคุณต้องมาเยือนทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ก็แค่อยากจะเอาชนะให้ได้มันก็เท่านั้น สุดท้ายนี้ผมก็ดีใจที่ยังยิงประตูนี้ได้ มันเป็นช่วงเวลาสำคัญมาก แต่ผมไม่ดีใจกับฟอร์มการเล่นแบบนี้เลยนะ มันน่าผิดหวัง”